Bí quyết chọn máy phát điện dân dụng chính hãng

Mặc dù số lượng cũng như chất lượng nguồn điện ở nước ta ngày một tăng lên song có nhiều trường hợp, nhiều nơi người dân vẫn phải sử dụng máy phát điện cho đời sống, sinh hoạt. Vậy khi có nhu cầu mua phát phát điện dùng cho dân dụng, khách hàng nên lưu ý những gì để mua đúng sản phẩm chính hãng. 

Căn cứ vào công suất sử dụng 

Việc dùng máy phát điện gia đình đúng công suất theo yêu cầu sử dụng vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm. Theo lời khuyên, nếu gia đình bạn chỉ cần nhu cầu thắp sắng và sử dụng cơ bản trong những lúc mất điện thì chỉ nên mua máy có công suất từ 2 - 4 KW (loại máy vừa và nhỏ).

Đổi lại, trong trường hợp phát sinh những nhu cầu cao hơn (như sử dụng máy sưởi, điều hoà, máy làm mát…) thì nên chọn loại máy có công suất lớn. Cách tốt nhất, hãy nêu rõ nhu cầu để nhận được tư vấn từ đơn vị cung cấp sản phẩm. 

Căn cứ vào tài chính 

Máy phát điện không phải là sản phẩm có chi phí rẻ, bởi vậy nên trước khi mua, khách hàng cũng nên cân nhắc về vấn đề tài chính. Nếu điều kiện cho phép, bạn nên sử dụng máy của những hãng có tên tuổi trong lĩnh vực như ELEMAX, HONDA… Nếu tài chính vừa phải, khách hàng có thể chọn máy phát điện của thương hiệu như DENKO, MOTOYAMA...

Trong trường hợp tài chính eo hẹp, bạn nên cân nhắc sử dụng tới các hình như như acquy và kích điện hay các loại máy tầm trung. Tuyệt đối không nên sử dụng những máy phát điện rẻ, máy phát điện tự chế để tránh ảnh hưởng tới nguồn điện cũng như các đồ dùng trong nhà. 

Bí quyết chọn máy phát điện dân dụng chính hãng

Bí quyết chọn máy phát điện dân dụng 

Với những tiêu chí lựa chọn kể trên, người tiêu dùng trước khi mua máy phát điện dân dụng cần xác định rõ nhu cầu sử dụng. Thực tế, khách hàng nên mua máy có công suất cao hơn nhu cầu từ 10 - 25% để không bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng. 

Thứ hai đó là vấn đề tiếng ồn. Hiện nay, dù là máy phát điện chạy dầu hay chạy xăng thì cũng đều gây ra những tiếng ồn nhất định. Vì thế trước khi mua bạn cần xác định vị trí đặt máy để sinh hoạt không bị ảnh hưởng. Bạn cũng có thể lựa chọn những sản phẩm có khả năng chống ồn cao trong trường hợp nhà eo hẹp bởi diện tích, không gian. 

Vấn đề cuối cùng khách hàng cần lưu ý và cũng là điều quan trọng nhất chính là thương hiệu, chất lượng của sản phẩm. Để được đảm bảo quyền lợi, người tiêu dùng chỉ nên mua máy phát điện tại những cơ sở chính hãng, mua sản phẩm của những thương hiệu uy tín. Với những sản phẩm trôi nổi, không nhãn mác hay chế độ bảo hành…, người tiêu dùng nên tránh mua. 

Máy phát điện dân dụng chính hãng hiện nay chỉ được bày bán và giới thiệu tại những showroom, nhà phân phối chính hãng. Bởi vậy khi có nhu cầu, khách hàng nên tìm tới những cơ sở này để được tư vấn, giới thiệu và chọn mua đúng sản phẩm. 

Bí quyết chọn máy phát điện dân dụng chính hãng

Những lưu ý khi sử dụng máy phát điện dân dụng

Để tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng máy phát, nên đấu nối các thiết bị sử dụng trực tiếp với nguồn của máy. Điều này sẽ giúp hạn chế được lượng tải sử dụng không vượt quá công suất của máy, tránh hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu phát điện. 

Trong quá trình chạy, nếu muốn tiếp nhiên liệu, người dùng nên để cho máy tắt hẳn rồi mới tiếp. Việc tiếp trong quá trình máy đang vận hành có thể gây ra hiện tượng cháy/nổ do máy đang rất nóng. 

Trong quá trình sử dụng, nên vệ sinh, bảo dưỡng máy để tăng tuổi thọ của sản phẩm

Bí quyết chọn máy phát điện dân dụng chính hãng

Mọi thông tin chi tiết về máy phát điện dân dụng chính hãng, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với OKTOOL. Ngoài ra, khi có nhu cầu về máy phát điện mini, máy phát điện chạy xăng, máy phát điện chạy dầu cũng như các dòng máy công cụ khác, OKTOOL luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. 

OKTOOL - MÁY CÔNG CỤ CHÍNH HÃNG

Showroom: Số 325 Giải Phóng, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (Ngã tư Vọng)

Điện thoại: 0247.3030.325 / Di động: 0915.886.707

Email: info@oktool.vn

Giờ làm việc: Từ 8 giờ - 18 giờ các ngày Thứ 2 - CN

Fanpage: OKTOOL - Máy công cụ chính hãng

CHỌN MÁY THEO THƯƠNG HIỆU


Faebook của OKTOOL


TAGS