Mua phụ kiện máy cắt cỏ cần lưu ý điều gì?

Để đảm bảo máy cắt cỏ hoạt động hiệu quả, ổn định, việc thay sửa phụ kiện phụ tùng hỏng, cũ là rất cần thiết. Vậy mua phụ kiện máy cắt cỏ cần chú ý gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lưu ý khi chọn mua phụ kiện máy cắt cỏ

Sử dụng trong một thời gian dài, sử dụng sai cách có thể khiến những phụ kiện trong máy cắt cỏ bị hỏng hóc, lỗi thời… Việc thay mới phụ tùng, phụ kiện là rất cần thiết, đảm bảo cho máy vận hành trơn tru.

Dưới  đây là những vấn đề bạn cần quan tâm khi mua phụ kiện máy cắt cỏ

Mua đúng loại, đúng mục đích sử dụng

Hỏng gì, thiếu gì mua đó, những bộ phận còn tốt thì không nên thay. Đó là điều đầu tiên bạn cần nhớ khi muốn chọn mua phụ tùng. Tiếp đến, bạn cần xem loại máy cắt cỏ mình đang sử dụng là máy nào, những phụ kiện nào phù hợp. Chẳng hạn nếu mua lưỡi cắt cho máy công suất thấp, dùng để cắt cỏ bụi dại nhỏ, bạn sẽ không thể chọn lưỡi cắt dành cho máy công suất lớn để thay thế. 

Không nên ham rẻ

Mặc dù không phải tất cả “của rẻ là của ôi” nhưng với những sản phẩm có giá thành quá thấp, bạn cần hết sức cẩn trọng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Bởi điều này không chỉ gây lãng phí mà còn ảnh hưởng đến công việc, thậm chí tốn kém nhiều tiền hơn cho việc bảo dưỡng, sửa chữa hoặc phải mua đồ mới thay thế. 

Do đó, bạn nên tìm những cửa hàng uy tín để lựa chọn phụ tùng chính hãng. Giá cả có thể đắt hơn một chút nhưng xét về lâu dài lại giúp bạn tiết kiệm hơn.

Một số phụ kiện máy cắt cỏ thông dụng

Mỗi nhà sản xuất máy công cụ sẽ có những thiết kế khác nhau cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, nhìn chung, máy cắt cỏ thường có những phụ kiện như: 

  • Nút chỉnh ga: Điều chỉnh mức ga thích hợp để hạn chế tiếng ồn và tiết kiệm nhiên liệu.  
  • Cò ga: Điều chỉnh nhịp phân phối ga, tiếng ồn phát ra khi máy đang vận hành.
  • Cành máy: Bộ phận này có công dụng nối đầu máy, các bộ phận điều khiển với lưỡi cắt.
  • Đầu bò: Đây là điểm bám trụ của lưỡi cắt, bao gồm một trục cố định phía trên và trục xoay phía dưới, gắn với lưỡi cắt.
  • Tấm bảo vệ: Bộ phận này sẽ đảm bảo an toàn cho người dùng khi máy hoạt động để tránh gây thương tích.
  • Lưỡi cắt cỏ: Bộ phận sắc bén, có tác dụng cắt cỏ.
  • Piston máy: Nằm bên trong máy cắt cỏ, Piston sẽ cùng với xilanh của máy tạo thành buồng đốt và đốt cháy nhiên liệu giúp máy hoạt động.

Ngoài những phụ tùng trên, máy cắt cỏ còn có những bộ phận khác như chân đế máy cắt cỏ cầm tay, ổ cước, đầu cắt cành, đầu xới đất, móc dây đeo… tùy thuộc vào thiết kế riêng của từng hãng. 

Quý khách hàng cần được tư vấn về phụ kiện, phụ tùng máy cắt cỏ, máy cắt cỏ Honda, Hyundai hay những dụng cụ làm vườn khác, hãy liên hệ với OKTOOL theo số hotline hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Số 325 Giải Phóng, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, HN. Phân phối chính hãng các sản phẩm, phụ kiện máy công cụ của những thương hiệu hàng đầu như Makita, Bosch… OKTOOL là nơi bạn có thể tìm thấy mọi sản phẩm với kiểu dáng, công suất đa dạng, phục vụ tối ưu mục đích sử dụng cũng như phù hợp với túi tiền. 

OKTOOL - MÁY CÔNG CỤ CHÍNH HÃNG

Showroom: Số 325 Giải Phóng, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (Ngã tư Vọng)

Điện thoại: 0247.3030.325 / Di động: 0915.886.707

 

CHỌN MÁY THEO THƯƠNG HIỆU


Faebook của OKTOOL


TAGS