• Trang chủ
  • Tin tức
  • Những lời khuyên quan trọng khi lựa chọn và sử dụng máy phát điện cho cơ quan, trường học, bệnh viện

Những lời khuyên quan trọng khi lựa chọn và sử dụng máy phát điện cho cơ quan, trường học, bệnh viện

Công nghiệp, dịch vụ phát triển, nhu cầu về điện năng ngày càng tăng cao. Mặc dù đã có nhiều nhà máy phát điện cũng như nhiều loại điện mới được phát triển, tuy nhiên nguồn cung điện vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu. 
 
Để để phòng những sự cố mất điện bất ngờ gây ảnh hưởng tới hoạt động xuyên suốt tại các cơ quan, trường học, bệnh viện thì việc trang bị những chiếc máy phát điện dự phòng là điều vô cùng cần thiết. Trước khi quyết định lựa chọn máy phát điện cho nhu cầu trên, khách hàng cần tìm hiểu kỹ những lời khuyên dưới đây. 
 

Xác định nhu cầu năng lượng

 
Trước khi mua máy phát điện thì việc đầu tiên cần làm đó là xác định nhu cầu điện sử dụng tối đa trong trường hợp mất điện. Nếu khách hàng chỉ có những nhu cầu cơ bản như chiếc sáng hay làm mát bằng quạt thông thường thì nên chọn loại công suất vừa phải. Ngược lại, nếu nhu cầu sử dụng máy phát điện để vận hành cả điều hòa, thang máy… thì nên chọn loại có công suất lớn. 
 
Để đảm bảo máy phát điện vận hành không bị quá tải, người dùng nên mua máy phát điện có công suất lớn hơn công suất thực tế sử dụng khoảng 20% hoặc dùng ít hơn công suất để máy bền và ít hỏng hóc. 
 

Những lời khuyên quan trọng khi lựa chọn và sử dụng máy phát điện cho cơ quan, trường học, bệnh viện

 

 

Lựa chọn khu vực máy phát điện 

 
Máy phát điện dù là chạy dầu hay chạy xăng thì cũng gây ra tiếng ồn nhất định. Bên cạnh đó, lượng khí thải trong quá trình đốt cháy nhiên liệu cũng cần thoát ra khu vực thoáng đãng để không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ. 
Vì thế trước khi mua máy phát điện, người dùng cần xác định khu vực đặt máy để có được những lựa chọn phù hợp. Không nên đặt máy trong nhà hoặc những không gian quá chật hẹp. 
Đối với máy phát điện nhỏ cho gia đình không nên đặt máy ở trong nhà, nên đặt ở ngoài nơi có không gian thoáng.
Trường hợp khách hàng sử dụng máy phát điện công nghiệp và đặt ngoài trời thì nên trang bị thêm vỏ chống ồn để hạn chế tiếng ồn cũng như bảo vệ máy. 
 

Thường xuyên kiểm tra máy, cho máy chạy kể cả khi không sử dụng 

 
Bất kỳ loại máy móc nào nếu không hoạt động thường xuyên thì sẽ có những ảnh hưởng nhất định về tuổi thọ cũng như độ trơn tru. Trường hợp bạn mua máy phát điện để dự phòng và ít sử dụng thì cách tốt nhất là cứ định kỳ, hãy “nổ" và cho máy chạy không tải từ 10 - 15 phút. Việc này giúp máy luôn duy trì trạng thái làm việc bình thường, vừa làm tăng tuổi thọ cũng như kịp thời phát hiện những bất thường để sửa chữa.   
 

Kiểm tra kỹ máy trước khi vận hành 

 
Trước khi sử dụng máy phát điện, người dùng nên có những thao tác như kiểm tra nhiên liệu, kiểm tra nước làm mát, kiểm tra mức dầu bôi trơn, kiểm tra các tiếp điểm v..v Việc này giúp quá trình vận hành máy không gặp sự cố, đồng thời duy máy hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao hơn. 
 

Kiểm tra các điều kiện an toàn xung quanh khu vực đặt máy phát điện trước khi vận hành 

 
Những sự cố có thể xảy ra khi sử dụng máy phát điện có thể kể đến như nhiên liệu máy phát dễ bắt lửa, sinh ra khí độc trong không gian kín… Bởi vậy, cần đảm bảo không có yếu tố nguy hại nào ở cạnh máy, máy phát điện được đặt trong không gian thoáng. Trường hợp đặt máy trong phòng, nên làm thêm cột khói để đảm bảo an toàn.  
 

Những lời khuyên quan trọng khi lựa chọn và sử dụng máy phát điện cho cơ quan, trường học, bệnh viện

 

 

Địa chỉ mua máy phát điện chính hãng 

 
Tại Hà Nội hiện nay, Công ty Cổ phần điện máy OKTOOL Việt Nam hiện đang là đại lý chính hãng của một loạt các thương hiệu máy công cụ hàng đầu trên thế giới, trong đó có sản phẩm máy phát điện. Tất cả các sản phẩm máy phát điện do OKTOOL - nhà phân phối máy công cụ chính hãng cung cấp đều được cam kết 100% hàng chính hãng, xuất hoá đơn VAT cho mọi giao dịch, cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ và giấy chứng nhận chất lượng đầy đủ.  
 
Đến với showroom hoặc các gian hàng TMĐT của OKTOOL, quý khách hàng sẽ được tham khảo, lựa chọn các loại máy phát điện với giá bán công khai, luôn có chính sách giá cạnh tranh nhất, chế độ bảo hành chính hãng cùng nhiều chương trình khuyến mãi, chiết khấu hấp dẫn.
 
Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với OKTOOL theo địa chỉ: 
OKTOOL - MÁY CÔNG CỤ CHÍNH HÃNG 
Showroom: Số 325 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội (Ngã tư Vọng)
Điện thoại: 0247.3030.325 / Di động: 0915.886.707
Giờ làm việc: Từ 8 giờ - 18 giờ các ngày Thứ 2 - CN.

CHỌN MÁY THEO THƯƠNG HIỆU


Faebook của OKTOOL


TAGS